A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH, THCS&THPT CHU VĂN AN TÍCH CỰC THAM GIA SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM CẤP THCS

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt; tạo điều kiện cho Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn trao đổi các biện pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn các nhà trường; giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, phát huy tính sáng tạo trong dạy học; tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường phổ thông.

Thực hiện kế hoạch số 85/KH-GD&ĐT ngày 13/10/2021 của phòng GD&ĐT thành phố Sơn La về tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm cấp THCS năm học 2021-2022, ngày 11/11/2021 tại trường THCS Quyết Thắng, cụm chuyên môn số 3 (Trường THCS Quyết Thắng, Trường THCS Hua La, Trường THCS Chiềng Sinh, Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An và Trường TH&THCS Chiềng Ngần B, Thành phố Sơn La) đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường lần thứ nhất, năm học 2021-2022.

Trong buổi sinh hoạt cụm chuyên môn các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường và toàn thể giáo viên được tham gia dự 08 tiết dạy thể nghiệm sách giáo khoa lớp 6 chương trình mới.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm, Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An đã có 01 tiết Tiếng Anh do thầy Vi Văn Hương thực hiện. Trong tiết dạy thể nghiệm của môn Tiếng Anh, thầy Vi Văn Hương cùng 20 học sinh lớp 6A, Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An đã cùng tham gia vào tiết học Unit 4: Festivals and free time tại trường THCS Quyết Thắng.

Thầy giáo Vi Văn Hương, thạc sĩ, giảng viên khoa Tiếng Anh, Trường ĐHTB

Với lòng nhiệt huyết, phương pháp giảng dạy hiện đại, việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập, đặc biệt với quy định học sinh không được phép sử dụng Tiếng Việt trong giờ học của giáo viên, đã đem lại không khí tiết học ngôn ngữ vô cùng sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích việc học say mê, hứng thú của học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

Học sinh hiểu bài và rất sôi nổi trong giờ học

 

Một tiết học mà học sinh sử dụng hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh

 

Học sinh được tham gia vào nhiều hoạt động học bằng Tiếng Anh

          Kết thúc tiết dạy, toàn thể giáo viên tham dự tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với nhiều ưu điểm, và mong muốn được triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm tâm huyết nhất... làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Mỗi giáo viên cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập của trường, lớp mình.

         Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; tạo tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp./.

Bài và ảnh: Vũ Thị Khánh Chi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều