A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một mùa Lễ hội Văn hóa thành công

Chiều ngày 04/01/2019, tại Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An, Lễ hội Văn hóa 2019 đã diễn ra trong không khí sôi động, mang nhiều màu sắc văn hóa, ẩm thực.

Lễ hội Văn hóa 2019 là hoạt động thường niên của nhà trường, được tổ chức bởi Câu lạc bộ Tình nguyện Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An với mục đích tạo ra sân chơi để học sinh trải nghiệm không gian các lễ hội văn hóa của các dân tộc trong nước và trên thế giới; tổ chức hội chợ trao đổi, mua bán các sản phẩm, mặt hàng handmade, tái chế, văn hóa ẩm thực do chính tay các em học sinh làm ra; quyên góp, gây quỹ và ủng hộ các đồ dùng, sách vở, quần áo… để làm thiện nguyện; đồng thời góp phần rèn luyện kĩ năng tổ chức, hoạt động nhóm của học sinh qua các hoạt động ngoại khóa.

Tham gia Lễ hội năm nay có 8 gian hàng của 7 khối lớp trong nhà trường và 1 gian hàng của CLB SVTN Trường Đại học Tây Bắc với nhiều màu sắc mới lạ, đặc sắc và nhiều món ăn ẩm thực được các bạn trẻ yêu thích.

Điều đặc biệt độc đáo của Lễ hội là tất cả giao dịch trong lễ hội đều phải sử dụng “tiền” của Ban tổ chức in sẵn có giá trị và mệnh giá đổi tương đương với tiền Việt Nam đồng đang lưu hành, do đó đã tạo ra sự hào hứng cho học sinh và khách tham dự. Sau khi lễ hội kết thúc, các gian hàng sẽ đổi lại tiền cho Ban tổ chức và phải nộp lại “thuế” VAT 12%, tiền thuế thu được sẽ được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện trước dịp Tết Nguyên đán 2019.

Lễ hội năm nay thực sự là ngày hội văn hóa được chờ đợi nhất trong năm của các em học sinh, đã thu hút không chỉ học sinh trong toàn trường mà còn thu hút sự tham gia của nhiều học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La, THCS Nguyễn Trãi… và nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn.

Kết thúc lễ hội, Ban tổ chức đã thu được gần 4,5 triệu đồng tiền “thuế” VAT, số tiền trên cùng với tiền “nuôi heo” của các lớp và sự ủng hộ của các mạnh thường quân sẽ được mang đi làm thiện nguyện tới cộng đồng còn nhiều khó khăn trên địa bàn với hi vọng sẻ chia và góp phần thắp lên ngọn lửa yêu thương chào đón mùa xuân mới.

-nqd-


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin đọc nhiều