A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An là đại diện duy nhất đến từ Sơn La giành vé tham gia cuộc thi National Robotics Tournament cấp Quốc gia

National Robotics Tournament là sân chơi tiêu chuẩn quốc tế về robotics lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam dành cho học sinh từ 10 - 17 tuổi toàn quốc, hướng tới việc đưa Việt Nam tham gia các đấu trường robotics quốc tế. National Robotics Tournament được kì vọng sẽ mở đường cho nền giáo dục Steam của Việt Nam vượt ra khỏi phạm vi quốc gia, ghi dấu tại các sân chơi tầm cỡ quốc tế mới.

Mùa hè 2022, sau một năm hoạt động và theo đuổi khóa học CS201- Nhập môn Robotics với Vex IQ, đội thi CVA Steam Crew của trường TH,THCS&THPT Chu Văn An Sơn La đã tham gia cuộc thi National Robotics Tournament. Đội thi cũng là đại diện duy nhất đến từ Sơn La giành được tấm vé vào vòng chung kết cấp Quốc gia sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2022 tại Hà Nội.

      Hãy cùng trò chuyện với đội chơi CVA STEAM Crew để hiểu rõ hơn về hành trình các bạn đến với cuộc thi này các bạn nhé.

💥Các bạn biết đến cuộc thi National Robotics Tournament từ bao giờ?

CVA STEAM Crew: Hành trình khởi đầu từ năm 2021, khi đó cô Hà cùng 3 anh chị giành được suất tài trợ bộ robot VEX IQ trị giá 17 triệu đồng. Đây là điều kiện quan trọng nhất để chúng tớ tham gia cuộc thi National Robotics Tournament. Từ 16/6/2021 đến 12/6/2022 thì chúng tớ cùng tham gia khóa học CS201 của STEAM for Vietnam. Kết thúc khóa học, STEAM for Vietnam và American Center đồng tổ chức cuộc thi National Robotics Tournament. Chúng tớ biết ơn cô Hà và các anh chị từ đáy lòng vì đã cho chúng tớ cơ hội tham gia sân chơi lớn này.

💥Các bạn đến từ đâu?

CVA STEAM Crew: Đội chúng tớ gồm 6 thành viên đến từ trường TH-THCS-THPT Chu Văn An: Nguyễn Thanh Huế (12A), Vũ Thị Thu Ngân (11A), Bùi Duy Anh (11A), Phạm Khánh Linh, Võ Mạnh Thắng, Nguyễn Đăng Huy Vũ (11B). Khẩu hiệu của chúng tớ là: "Thắng làm vua, thua làm lại, quyết lấy giải mang về"💪💪💪 

3 trong số 6 thành viên của đội

💥Các bạn đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi này?

CVA STEAM Crew: Cuộc thi có 3 hạng mục giải thưởng. Với hạng mục thi đấu chính là về robot, chúng tớ đã đọc tài liệu về cuộc thi, thiết kế ý tưởng cho robot, lắp ráp, thử nghiệm và cải tiến liên tục. Đối với 2 hạng mục còn lại, chúng tớ ghi nhật ký kỹ thuật, đó là ghi lại quy trình thiết kế kỹ thuật một cách chi tiết. Hơn nữa, mỗi buổi chúng tớ đều chụp ảnh, thiết kế ảnh và video. Mọi người đều thật háo hức chuẩn bị cho cuộc thi đó.

Robot chưa hoàn thiện

💥Các bạn đã gặp phải những khó khăn gì khi tham gia khóa học và cuộc thi National Robotics Tournament?

CVA STEAM Crew: Chúng tớ đã gặp khá nhiều khó khăn như là: Hoàn thành các dự án của khóa học CS201, thiết kế ý tưởng cho robot, không có sân chơi và thành phần để thử nghiệm robot tại Sơn La.

Hơn hết thì khó khăn lớn nhất của chúng tớ là tài chính. Trong tháng 9 sắp tới, chúng tớ có 2 lần về Hà Nội để thi đấu thực hành và thi đấu chính thức. Chi phí di chuyển với chúng tớ khá cao, chúng tớ mong nhận được sự ủng hộ từ nhà trường, các thầy cô và các nhà tài trợ.

 

💥Các bạn cảm thấy như thế nào khi tham gia cuộc thi?

CVA STEAM Crew:Chúng tớ vui vẻ và tự hào khi được tham gia cuộc thi này. Chúng tớ cùng nhau vượt qua những khó khăn, đồng hành và cùng nhau trưởng thành. Trong hành trình này, chúng tớ thực hành các kĩ năng giao tiếp, hợp tác, rèn luyện tư duy máy tính... và hơn hết là có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, hết mình sáng tạo với bộ VEX IQ.

💥Các bạn có muốn chia sẻ điều gì với mọi người không?

CVA STEAM Crew:"Cùng chúng tớ tham gia STEAM for Chu Van An để cùng trải nghiệm, học hỏi và bùng cháy rực rỡ nhé!!!"

         Hy vọng rằng hành trình sắp tới của đội thi CVA Steam Crew sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhà trường, thầy cô, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.

          Hãy đồng hành cùng CVA STEAM CREW tạo lên dấu ấn thật ấn tượng ở sân chơi này các bạn nhé!

Bài và ảnh: Vũ Thị Thu Ngân (lớp 11A)


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều