A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TH, THCS&THPT CHU VĂN AN GIÀNH GIẢI QUÁN QUÂN SÂN CHƠI “TÀI NĂNG ANH NGỮ” DÀNH CHO THIẾU NHI TỈNH SƠN LA NĂM 2021

       Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, trong hai ngày 6 và 7/11, Hội đồng Đội tỉnh Sơn La đã tổ chức sân chơi “Tài năng Anh ngữ” dành cho thiếu nhi năm 2021. Tham dự sân chơi có 30 em thiếu nhi đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Trường TH, THCS&THPT có 4 đội viên đại diện cho đội thi của Thành phố Sơn La tham gia chương trình.

      Sân chơi “Tài năng Anh ngữ” được tổ chức với ba vòng thi: Cuộc đua kỳ thú - Đấu trường Anh ngữ - Tranh tài hùng biện. Tại các vòng thi, các em thiếu nhi đã tham gia các hoạt động nhóm, cùng nhau vượt qua các chặng đua với nhiều thử thách; trả lời các câu hỏi kiến thức trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thời sự... bằng tiếng Anh với nội dung xoay quanh chương trình Tiếng Anh cấp THCS.

Ban tổ chức và các thí sinh tham gia chương trình

     Ở vòng 1 - “Cuộc đua kỳ thú”, 30 thí sinh sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên thành 5 nhóm, mỗi nhóm gồm 6 bạn. Các nhóm sẽ trải qua 5 chặng đua với nhiều thử thách từ Ban Tổ chức. Tại mỗi chặng đua, các đội nhận nhiệm vụ, thảo luận nhóm và hỗ trợ lẫn nhau để về đích. Thời gian tối đa để hoàn thành chặng đua là 120 phút; điểm tối đa cho phần thi này là 30 điểm.

Bắt đầu giải mật thư

 

Chạy đua cùng thời gian 

        

Về đích

Tại vòng 2 - “Đấu trường Anh ngữ”, các thí sinh trả lời nhanh 30 câu hỏi của Ban Tổ chức từ dễ đến khó, mỗi câu hỏi suy nghĩ và trả lời trong vòng 30 giây. Thí sinh trả lời trên bảng phụ, điểm của thí sinh được tích lũy qua các câu hỏi. Ban Tổ chức chọn ra 6 thí sinh cao điểm nhất để bước vào vòng 3. 

Bình tĩnh trả lời câu hỏi của vòng 2

        Vòng 3 - “Tranh tài hùng biện”, các thí sinh tự chọn chủ đề và hùng biện trong vòng 5 - 7 phút. Các thí sinh được khuyến khích sử dụng trình chiếu, hình ảnh, clip minh họa. Kết thúc phần hùng biện sẽ có câu hỏi tranh biện từ thí sinh khác. Ban Tổ chức sắp xếp thứ tự tranh biện giữa các thí sinh theo nguyên tắc một thí sinh hùng biện, một thí sinh đặt câu hỏi tranh biện. Ban Giám khảo được quyền đặt một câu hỏi cho các thí sinh. Điểm thi của mỗi thí sinh sẽ được đánh giá từ điểm hùng biện (30 điểm), điểm trả lời câu hỏi tranh biện (5 điểm), điểm trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo (5 điểm). Điểm tối đa cho phần thi này là 40 điểm.

Các thí sinh tại vòng thi "Tranh tài hùng biện"

        Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 18 giải Khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải. Với các phần thi xuất sắc và bài hùng biện thuyết phục, ấn tượng, em Nguyễn Phương Anh - học sinh lớp 8A, Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An đã giành giải Nhất của cuộc thi. Hai em Hoàng Quốc Bảo - học sinh lớp 8A và Nguyễn Bảo Ngọc - học sinh lớp 9B cũng đã đạt giải Khuyến khích của chương trình.

Em Nguyễn Phương Anh giành giải Nhất của cuộc thi

 

Em Hoàng Quốc Bảo và em Nguyễn Bảo Ngọc đạt giải Khuyến khích của chương trình

         

        Thành tích xuất sắc của các em học sinh tại sân chơi "Tài năng Anh ngữ" tỉnh Sơn La một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục hàng đầu của Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An, đồng thời là một trong những minh chứng thuyết phục nhất về định hướng giáo dục "học thật, thi thật, chất lượng thật" mà nhà trường đã đặt ra và kiên trì thực hiện từ khi thành lập tới nay.

-ntth-


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều