A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ học Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp của học sinh lớp 6 Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An có gì hấp dẫn?

          Đúng với tên gọi của môn học, cứ đến giờ Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, cô và trò lớp 6 trường TH, THCS, THPT Chu Văn An lại rời bảng đen, phấn trắng, không gian quen thuộc của lớp học để đến với các hoạt động trải nghiệm thực tế.

         Chiều ngày 16/4/2022, mặc dù thời tiết không ủng hộ nhưng cô và trò lớp 6A vẫn vô cùng hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm tại Trung tâm chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Tây Bắc. Tại đây, các em được tham quan khu nhà lưới - nơi Trung tâm thực hiện việc chuyển giao công nghệ về các loại giống cây trồng, vật nuôi. Dưới sự hướng dẫn của thầy Hoàng Văn Lực, các em đã được tham quan toàn bộ khu trồng trọt và chăn nuôi của Trung tâm;, đồng thời, nghe thầy giải thích về việc tại sao phải dùng nhà lưới để trồng cây, hướng dẫn cách tưới nước cũng như cách chăm sóc cây trong nhà lưới như thế nào để đảm bảo cây sống tốt, khỏe mạnh và cho năng suất cao với chất lượng tốt; cách ghép cành; cách trung tâm xử lí chất thải từ động vật nuôi...

Tập trung nghe thầy giáo hướng dẫn

 

Chăm chú chờ xem thầy thị phạm
Ngạc nhiên với hệ thống nhà lưới
Tò mò với loại phân bón cho cây

         ​Qua buổi trải nghiệm, các em đã học được rất nhiều điều, không chỉ là biết thêm nhiều loại cây trồng, vật nuôi; biết cách ghép cành; biết cách xử lí chất thải từ động vật mà còn thấy được trách nhiệm bảo vệ môi trường từ việc nuôi động vật. Qua đây, các em cũng hiểu thêm về những công việc mà một người nông dân cần làm. Mặc dù có thể các em chưa thực sự thích nghề làm vườn, nhưng tất cả các em đều cho rằng cần thiết phải trồng thêm nhiều cây xanh để bảo vệ môi trường; khi trồng rau, cây ăn quả không chỉ quan tâm đến năng suất mà còn cần phải cần đảm bảo chất lượng; khi nuôi các con vật đem lại lợi ích kinh tế như: trâu, bò, lợn, gà,... phải có hệ thống xử lí chất thải để không gây hại đến môi trường.

           Còn đây là một tiết trải nghiệm, hướng nghiệp khác khi các em được các anh chị sinh viên tình nguyện hỗ trợ tổ chức các trò chơi team building nhằm gắn kết các thành viên, nâng cao tinh thần đồng đội, khả năng sáng tạo và sự hợp tác để cùng nhau vượt qua thử thách.

Cõng, bế đủ cả, miễn là nhanh về đích

 

Cùng co chân lên nào

 

Mạnh dạn trả lời câu hỏi của MC

Phần thưởng giành cho team chiến thắng

          Với các hình thức tổ chức sáng tạo, linh hoạt, tận dụng tối đa lợi thế về cơ sở vật chất và nguồn lực con người của Trường Đại học Tây Bắc, mỗi giờ học của học sinh lớp 6 Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An là một hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị, hấp dẫn, mới mẻ và bổ ích. Qua đó, đã tích cực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, đồng thời khẳng định hiệu quả việc giảng dạy môn học mới theo định hướng của chương trình giáo dục phổ thông 2018.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều