A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An tham gia "Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp năm học 2019 - 2020" đạt kết quả cao

Thực hiện kế hoạch năm học của Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An, Ban chuyên môn cấp THCS triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 và Ban chuyên môn cấp THPT tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2019.

          Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An tiến hành tổ chức và tham gia “Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp năm học 2019 - 2020”. Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học. Thông qua hội thi:

-  Nhà trường tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực; học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Trên cơ sở đó, Nhà trường xét, công nhận các giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

- Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong Nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua hội thi, Nhà trường phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.

- Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

          Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm nay có 02 đồng chí tham dự ở bộ môn Vật lý và 03 đồng chí tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn Vật lý, Sinh học và Địa lý. Các giáo viên sẽ tham gia 03 phần thi bắt buộc: Viết sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học ứng dụng, Thi kiểm tra năng lực hiểu biết và thi thực hành giảng 02 tiết gồm 01 tiết tự chọn và 01 tiết bốc thăm.

          Trong không khí tưng bừng của hội thi, các cô giáo tham gia thi với tâm trạng háo hức và tinh thần thi nghiêm túc, tự tin. Các tiết dạy đều có sự đầu tư trí tuệ, chuẩn bị chu đáo, thực hiện theo đúng phương pháp đặc trưng bộ môn.

          Giáo viên tham gia thi đều có ý thức đổi mới phương pháp, áp dụng các phương pháp dạy học, kỹ năng dạy học; thiết kế các hoạt động dạy học phát huy tốt tính tích cực sáng tạo của học sinh, thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, biết lồng ghép, liên hệ với thực tiễn. Đã thể hiện được tốt chuyên đề trọng tâm của năm học đó là chuyên đề “Giáo dục lấy học sinh làm trung tâm”.

Một số tiết dạy giáo viên sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại, áp dụng kỹ thuật dạy học, đồ dùng dạy học phong phú được phát huy hiệu quả. Biết ứng dụng công nghệ thông tin, biết khai thác và sử dụng hiệu quả đồ dùng thí nghiệm và các thiết bị dạy học.

          Kết quả các cuộc thi như sau: đồng chí Đỗ Thị Hồng Ngát và Hoàng Thị Kim Dung được công nhận đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020. Đồng chí Nguyễn Quốc Định, Lê Văn Cường và Bùi Thị Thùy được công nhận đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2019 - 2020. Đồng chí Bùi Thị Thùy vinh dự được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về thành tích xuất sắc tại hội thi.

          Có thể khẳng định: việc tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp năm học 2019 - 2020 của trường đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Chắc hẳn, qua hội thi này các thầy cô đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục. Những đồng chí được vinh danh trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Chúc các thầy cô Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An luôn mạnh khỏe, tâm huyết với nghề và không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; xứng đáng với sự tin yêu của học sinh, phụ huynh và xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin đọc nhiều