A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU GIỮA TRƯỜNG TH, THCS&THPT CHU VĂN AN VỚI TRƯỜNG THCS CHẤT LƯỢNG CAO MAI SƠN - DẤU ẤN MỚI CỦA SỰ HỢP TÁC

Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021). Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An đã có nhiều hoạt động thiết thực để kỉ niệm. Đặc biệt là hoạt động giao lưu với Trường THCS chất lượng cao Mai Sơn.

Mục đích của hoạt động giao lưu là tạo mối đoàn kết, gắn bó tương trợ lẫn nhau giữa hai đơn vị trường, tạo điều kiện cho giáo viên hai đơn vị trường được học tập, trao đổi kinh nghiệm với nhau trong công tác giáo dục 2 mặt học sinh đặc biệt là giáo dục mũi nhọn. Với mong muốn không chỉ giao lưu về công tác chuyên môn mà còn giao lưu về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nên ngay từ đầu tháng 10, trường TH, THCS & THPT Chu Văn An đã thành lập các đội bóng chuyền hơi nam, nữ tập luyện để tham gia thi đấu giao lưu.

Đội bóng chuyền hơi của hai trường

Chiều ngày 19/10 sau buổi gặp mặt thân mật giữa hai đơn vị trường, được nghe tâm sự, chia sẻ công tác giáo dục mũi nhọn, kết quả ôn tốt nghiệp THPT qua các năm, hai đơn vị giành một khoảng thời gian cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của người Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Đó là những tấm gương chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm, lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Còn người phụ nữ trong thời bình, họ là những người phụ nữ tài ba, giỏi việc nước, đảm việc nhà, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Có rất nhiều các đồng chí nữ công hai đơn vị được tôn vinh, biểu dương đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” qua các năm và được khen thưởng trong dịp kỉ niệm 20/10/2021. Không khí buổi giao lưu vui vẻ, ấm cúng, cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc khép lại, các cầu thủ đội bóng chuyền hơi nữ và đội nam, nữ 2 đơn vị trường đã ra sân thi đấu với những pha bóng đẹp với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Kết quả chung cuộc đội nữ trường THCS chất lượng cao Mai Sơn giành chiến thắng với tỉ số 2-1, đội nam nữ hai đội hòa với tỉ số 1-1. Trận đấu giao lưu đã để lại dấu ấn tốt đẹp, sự phấn khởi, vui mừng trong toàn thể cán bộ giáo viên hai đơn vị trường.

Đội hình ra quân 

 

Một trong những pha bóng đẹp

Để động viên, cổ vũ tinh thần cho toàn thể chị em nhân ngày 20/10, đại diện Ban giám hiệu hai đơn vị đã tặng những bông hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em. Chúc cho các chị em 2 đơn vị trường cùng một nửa thế giới ngày 20/10 hạnh phúc, trí tuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúc cho hai đơn vị trường TH, THCS & THPT Chu Văn An và trường THCS chất lượng cao Mai Sơn mãi đoàn kết, phát triển.

Lãnh đạo hai nhà trường tặng hoa cho chị em nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

 

Bài và ảnh: Trần Thị Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều