A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội HWS của Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An xuất sắc lọt top 20 cả nước (cấp THPT), tiếp tục vào vòng Phát triển sản phẩm của cuộc thi Solve for tomorrow 2021

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 dành cho học sinh trong độ tuổi từ 12 - 18, nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến thực tế ở nơi sinh sống. Tới nay, cuộc thi này đã được tổ chức ở 22 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil, Việt Nam… với gần 2 triệu học sinh tham gia. Theo sáng kiến của nhà tổ chức, cuộc thi sẽ tạo nền tảng nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng, giúp các em khám phá bản thân, từ đó đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề thiết thực của xã hội. Chính vì thế, cuộc thi năm 2021 này sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế & Sức khoẻ. Chủ đề thiết thực là điểm nhấn của cuộc thi năm nay khi đưa câu chuyện nghiên cứu khoa học và công nghệ đến gần hơn với thực tế cuộc sống. Từ quan sát và trải nghiệm thực tế, học sinh sẽ học hỏi và đề xuất các ý tưởng giúp khai phá bản thân và đóng góp cho cộng đồng.

Tham gia Solve For Tomorrow 2021, đội HWS của Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An gồm 3 thành viên: Trần Đình Tú (11B), Nguyễn Thanh Huế (11A), Vũ Tùng Lâm (11A) với dự án “Thiết kế hệ thống cảnh báo sương muối” đã xuất sắc vượt qua hơn 1500 đội thi đến từ 52 tỉnh, thành phố trong cả nước để góp mặt ở vòng “Phát triển sản phẩm”. HWS cũng là 1 trong 10 đội thi cấp THPT xuất sắc nhất miền Bắc.

HWS xuất sắc lọt top 20 cả nước (cấp THPT) 

 

Team HWS đi khảo sát tại vườn cà phê của cô Lan - chủ thương hiệu cà phê Quà của đất
Cô Nguyễn Thị Thanh Hà - mentor và anh Hùng Lê - cố vấn đặc biệt của nhóm
Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung - một trong ba mentor của nhóm

Hy vọng rằng, với những kiến thức hữu ích và sự trải nghiệm quý giá từ Solve for Tomorrow 2021, HWS Chu Văn An sẽ phát triển dự án thành công, giúp cho nông dân Sơn La có thể nhận được sự cảnh báo kịp thời và có biện pháp khắc phục được những thiệt hại do sương muối gây ra đối với cây trồng, vật nuôi trên địa bàn tỉnh. Mong rằng các em sẽ tiếp tục có nhiều ý tưởng sáng tạo, hướng tới cộng đồng, góp phần tích cực vào hành trình kiến tạo tương lai.

-ntth-


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều