ĐOÀN TRƯỜNG TH, THCS&THPT CHU VĂN AN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KÌ 2022 - 2024

Chiều ngày 30/3/2022, Đoàn trường TH, THCS, THPT Chu Văn An long trọng tổ chức Đại hội Đoàn trường dưới hình thức trực tuyến, nhằm đánh giá tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2020-2022, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của công tác đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi, bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, Đoàn trường tổ chức Đại hội dưới hình thức trực tuyến. Tham dự đại hội có 60 đại biểu đến từ các chi đoàn đại diện cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường. Các đại biểu đều thực hiện tốt quy tắc phòng chống dịch để Đại hội diễn ra hiệu quả, an toàn.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Kiều Tiến Lương - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Tại Đại hội, đồng chí Lương Văn Tiến - Bí thư đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã trình bày Báo cáo tổng kết Công tác đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2020-2022 và Dự thảo đề án Công tác đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư đoàn trường trình bày Báo cáo kiểm điểm BCH Đoàn Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại hội cũng nhận được nhiều tham luận, chia sẻ của các đại biểu. Đó là tham luận về học tập, nề nếp đoàn viên cũng như chia sẻ “Phương pháp học tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất” của đồng chí Lù Lương Huy Hoàng đến từ chi đoàn 11C; một vài ý kiến về Phong trào Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao - Ngoại khóa của đồng chí Mai Nguyễn Trà My - chi đoàn 12A.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đã ghi nhận những thành tích của Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị Đoàn trường tiếp tục triển khai hoạt động giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh hơn nữa, phối hợp có hiệu quả với các Đoàn trường trên địa bàn thành phố; tích cực tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19; khuyến khích đoàn viên tích cực sáng tạo và tận dụng những lợi thế vốn có trong thời đại công nghệ số để trau dồi và phát triển bản thân từng ngày.

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 8 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở nhiệm kì mới. Với năng lực được thể hiện qua thực tiễn công tác, đồng chí Lương Văn Tiến tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2022 - 2024 dưới sự tin tưởng và tín nhiệm của 100% đại biểu tham dự.

Trong điều kiện dịch bệnh, lần đầu tiên Đại hội Đoàn trường TH, THCS, THPT Chu Văn An diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Dù vậy, với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, khoa học, khách quan, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đây sẽ là bước khởi đầu thuận lợi để phong trào Đoàn của Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Bài và ảnh: Đặng Ngọc Châu