A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẨY MẠNH SINH HOẠT TỔ, NHÓM CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC Ở BỘ MÔN SINH HỌC CẤP THPT - TRƯỜNG TH, THCS&THPT CHU VĂN AN

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chuyên môn nhà trường, năm học 2021 - 2022 các tổ, nhóm chuyên môn trong nhà trường tích cực đẩy mạnh sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, trong đó có bộ môn Sinh học cấp THPT.

Nhóm Sinh học cấp THPT đã chủ động tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Việc nghiên cứu một bài học kĩ càng, có sự đóng góp công sức của tập thể thầy cô giáo mang lại những nội dung tốt đẹp nhất đến với học sinh, học sinh được thụ hưởng những sản phẩm tốt nhất có thể, vì thế mà tiết học trở nên sinh động hơn, hiệu quả hơn.                                

                                                                                 ThS Vũ Thị Thanh Nhàn trình bày kế hoạch bài học

Tham dự buổi học có đông đủ các em học sinh của lớp 11B, các thầy cô giáo sinh của lớp K59 ĐHSP Sinh học - Trường ĐH Tây Bắc, các thầy cô giảng dạy môn Sinh học cấp THPT của nhà trường. Tiết học diễn ra sôi nổi, vui vẻ, học sinh được tạo điều kiện phát huy năng lực, sở trường. Các em được trải nghiệm trong chính giờ học của mình, được giao lưu với các bạn và được chủ động lĩnh hội kiến thức. Một tiết học thành công đối với cả thầy và trò. 

                                                                                                                                    Hoạt động học tập của học sinh

Sau tiết học, học sinh nhận được nhiều niềm vui. Vui vì được học tập, vui vì một tiết học thật thoải mái, nhẹ nhàng, hiệu quả. Các thầy cô đã tổ chức rút kinh nghiệm sau giờ học của học trò, nhằm mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng bài học, để lại được phục vụ các em học sinh tốt hơn nữa.

                                                                                                            Thầy cô nhóm môn Sinh học tổ chức rút kinh nghiệm sau giờ học

Tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường luôn xác định, việc dạy và học là hai hoạt động của cùng một quá trình nên việc trao đổi, thảo luận cùng hình thành những kiến thức, kĩ năng, thái độ và phát huy năng lực của người học là mục tiêu quan trọng nhất.

Sau tiết học, cả thầy cô và học trò đều hào hứng, trò thấy gần gũi với các vấn đề sinh học hơn, thầy cô có thêm động lực để tiếp tục cùng học sinh đi qua những bài học đầy ý nghĩa.

        Tác giả

Nhóm Sinh học - Tổ Chuyên môn số 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều