A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB Tình nguyện tổ chức thành công Chương trình "Xuân Tình Nguyện" tại xã biên giới Phiêng Pằn, Mai Sơn

Với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái đồng thời giáo dục lòng yêu thương con người, trải nghiệm cuộc sống, Câu lạc bộ Tình nguyện Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An đã tổ chức nhiều chuỗi hoạt động gây quỹ, quyên góp và tổ chức cho các bạn đoàn viên, đội viên đi thiện nguyện tại địa phương có nhiều khó khăn.

Với sự tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên, Câu lạc bộ đã tổ chức được nhiều chương trình thu hút được sự quan tâm của các bạn đoàn viên, đội viên và các thầy cô trong Nhà trường như Lễ hội Văn hóa 2019, phát động ủng hộ trong học sinh với phương châm “Lá lành đùm lá rách” và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện Cha mẹ học sinh.

Sau một thời gian tổ chức Câu lạc bộ đã nhận được hàng nghìn các vật phẩm khác nhau bao gồm quần, áo khoác, sách vở… và hơn 20 triệu tiền mặt được chia làm 196 suất quà để đi thiện nguyện.

Tiếp nối thành công từ lần đi thiện nguyện trước, Câu lạc bộ đã lập kế hoạch tình nguyện chi tiết, cụ thể, phân công tình nguyện viên giặt giũ, phân loại đồ ủng hộ cẩn thận, đồng thời đi khảo sát trực tiếp địa bàn để liên hệ và có được thông tin chính xác cho chuyến tình nguyện.

Trong ngày 27/01/2019, Câu lạc bộ Tình nguyện đã tổ chức cho hơn 60 tình nguyện viên viên đến thiện nguyện tại Trường PTDTBT Tiểu học & THCS xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La - một địa phương giáp ranh biên giới Việt - Lào kinh tế thuần nông còn nhiều khó khăn với chủ yếu là đồng bào các dân tộc Thái, H’Mông và Xinh mun sinh sống.

Được sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học & THCS xã Phiêng Pằn các tình nguyện viên đã tổ chức giao lưu văn nghệ, liên hoan và tặng quà cho các học sinh trong toàn trường trong không khí vui tươi, ấm áp và gần gũi.

Qua đợt thiện nguyện, các em học sinh đã phần nào cảm nhận được những khó khăn, vất vả của cuộc sống quanh mình, bồi dưỡng tình yêu con người, tương thân tương ái, góp phần kết nối giữa lý thuyết trong Nhà trường với thực tiễn cuộc sống và là tiền đề để hình thành nhân cách sống, biết yêu thương gia đình và những người xung quanh.

Chỉ còn vài ngày nữa xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ đến, bằng hành động nhỏ nhưng giàu tấm lòng, các em đã thắp lên ngọn lửa sẻ chia ấm áp và đưa hơi Xuân về với bản xa. Xin chúc các em mạnh khỏe, học tập tốt, chăm ngoan và mãi là những người truyền lửa trong Nhà trường và ngoài xã hội, chúc các em nhỏ Trường PTDTBT Tiểu học & THCS xã Phiêng Pằn năm mới chăm ngoan, học giỏi và vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại buổi tình nguyện:

 

-nqd-


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin đọc nhiều