A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia tay thầy giáo Nguyễn Châu Thành về nghỉ hưu

Ngày 16/02/2019, Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An chia tay thầy giáo Nguyễn Châu Thành về nghỉ hưu và chúc mừng đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó.

Hơn ba mươi năm cống hiến trong ngành giáo dục, thầy giáo Nguyễn Châu Thành đã hoàn thành “sứ mệnh” được giao và trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của người ông, người chồng hiền từ, mẫu mực trong gia đình.

Bao nhiêu năm, bấy âm thầm

Lái đò tận tụy ươm mầm ước mơ

Bây giờ đò cập bến thơ

Buông chèo, gác mái bồi hồi luyến thương.

Vẫn biết ai rồi cũng đến lúc được nghỉ ngơi, về hưu, các đồng chí trong toàn trường chúc mừng đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ nhưng với buổi chia tay vào một buổi đầu xuân - chúng tôi thấy vui buồn lẫn lộn, nỗi niềm nghẹn lại. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy, biết bao những câu chuyện vui thầy kể đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đến những ánh mắt đy thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa. Những chuyên đề ngoại khóa, những tiết lên lớp dự giờ, những buổi sinh hoạt chuyên môn đầy ắp những chia sẻ quý giá. Mỗi tiết lên lớp, mỗi buổi đến trường thầy chẳng quản ngại khó khăn vẫn gửi tới các học trò nhỏ biết bao tri thức quý giá. Trải qua bao thăng trầm của cuộc đời, tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Việt Bắc, thầy công tác tại trường cao đẳng sư phạm Tây Bắc 10 năm, cống hiến cho trường PTDT Nội trú tỉnh 2 năm, 5 năm công tác tại trường Năng khiếu tỉnh, 6 năm thầy công tác tại Văn phòng Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La.

đặc biệt 13 năm công tác tại trường Đại học Tây Bắc trong đó có 6 năm thầy cống hiến cho mái trường Chu Văn An chúng ta. Ấn tượng về thầy, tôi luôn nhớ hình ảnh người thầy luôn đạp chiếc xe địa hình trên con đường gồ ghề tới trường Chu Văn An với tâm thế khoan thai, ung dung, tự tại. Thầy truyền cho chúng tôi - thế hệ những giáo viên trẻ niềm tin yêu vào cuộc sống, tình yêu nghề mãnh liệt, sẵn sàng đối diện với mọi thử thách, chông gai trong cuộc sống với bầu nhiệt huyết luôn sục sôi.

Những năm gắn bó với mái trường, gắn bó với lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường, thầy đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giảng dạy, giáo dục, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều thế hệ học trò của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của một thầy giáo rất vui tính luôn tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội.

Năm mới xuân về, chúc thầy luôn mạnh khỏe, trở về cuộc sống an nhàn, vui vầy bên con cháu. Cảm ơn thầy vì tất cả những gì thầy đã cống hiến cho ngành, những gì thầy đã giảng dạy cho các em học sinh cũng như chúng em những giáo viên mới chập chững bước vào nghề.

                                                                                                     Hồng Ngát


Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thư viện
Tin đọc nhiều