A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LCĐ Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An: Tặng quà các gia đình khó khăn bản Ka Láp nhân dịp năm mới 2016

Với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái đồng thời giáo dục lòng yêu thương con người, trải nghiệm cuộc sống, Liên chi Đoàn Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An đã phát động chương trình “Tết vì người nghèo” tới toàn bộ các Chi đoàn, Chi đội trong Nhà trường và tổ chức cho các bạn đoàn viên, đội viên đi thiện nguyện tại bản khó khăn trong địa phương.

Sau hơn một tháng phát động, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các bạn đoàn viên, đội viên và các thầy cô trong Nhà trường, với phương châm “Lá lành đùm lá rách” nhiều bạn tích cực ủng hộ Chương trình bằng cả vật chất và tinh thần như sách vở, quần áo, giày dép, khăn ấm…

Đến cuối đợt, Ban tổ chức đã ghi nhận được hàng nghìn các vật phẩm khác nhau và chia làm 55 suất quà để đi thiện nguyện tới địa bàn còn nhiều khó khăn trong địa phương.

Tiếp nối thành công từ lần đi thiện nguyện trước, trong ngày 06/01/2016, Liên chi Đoàn Nhà trường đã tổ chức cho 32 đoàn viên và đội viên dưới sự phụ trách của thầy giáo Nguyễn Quốc Định, cô Đỗ Thị Hồng Ngát, thầy Lê Văn Kiên, thầy Nguyễn Trọng Nghĩa đến thiện nguyện tại bản Ka Láp, xã Chiềng Ngần, TP. Sơn La.

Đoàn tình nguyện Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An

Bản Ka Láp với phần lớn là đồng bào Thái, sống chủ yếu vào nông nghiệp, mặc dù trong những năm gần đây có nhiều khởi sắc nhưng đời sống nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn, trong bản nhiều hộ gia đình đơn thân nuôi con nhỏ.

Các em học sinh giao lưu văn nghệ tại Nhà văn hóa bản Ka Láp

Được sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Chiềng Ngần, các em học sinh đã tổ chức giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các hộ gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo tại Nhà văn hóa bản trong không khí vui tươi, ấm áp. Đồng thời, các em cũng đã đi bộ vào 4 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đơn thân nuôi con nhỏ để tận tay trao những món quà nhỏ nhưng ấm áp tình thương, lòng nhân ái.

Các tình nguyện viên tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Qua đợt thiện nguyện, các em đã phần nào cảm nhận được những khó khăn, vất vả của cuộc sống quanh mình, bồi dưỡng tình yêu con người, tương thân tương ái, góp phần kết nối giữa lý thuyết trong Nhà trường với thực tiễn cuộc sống và là tiền đề để hình thành nhân cách sống, biết yêu thương gia đình và những người xung quanh.

Đoàn tình nguyện đi trao quà tới các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Xuân Bính Thân 2016 đang đến gần, bằng hành động nhỏ nhưng giàu tấm lòng, các em đã thắp lên ngọn lửa sẻ chia ấm áp và đưa hơi Xuân về với bản xa. Xin chúc các em mạnh khỏe, học tập tốt, chăm ngoan và mãi là những người truyền lửa trong Nhà trường và ngoài xã hội, chúc các em nhỏ, gia đình trong bản Ka Láp năm mới an khang, thình vượng và vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống./.

Quốc Định


Tác giả: nqd
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin đọc nhiều