A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH, THCS & THPT CHU VĂN AN LẬP THÀNH TÍCH KỶ NIỆM CHÀO MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

Một ngày cuối tháng 6 năm 1960, một ngôi trường của Khu Tự trị Thái Mèo đã mọc lên giữa mây ngàn và núi rừng trung điệp. Ngôi trường Sư phạm cấp II liên tỉnh ra đời với nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Ngành Giáo dục giao đó là đào tạo giáo viên thuộc các hệ 7+2, 7+3, 10+3. Theo năm tháng phát triển, Trường Sư phạm cấp II được đổi tên thành Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc (1981), đứng trước nhiệm vụ mới, Nhà trường thực hiện công tác đào tạo, phục vụ cho sự phát triển của vùng núi Tây Bắc. Với nhiều thành tựu đã đạt được, làm nền tảng để Nhà trường vươn lên trở thành trường đại học đa ngành ở khu vực Tây Bắc. Trên cơ sở thành quả, năng lực có thể đáp ứng được và để đáp ứng sự phát triển của vùng miền, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao trình độ dân trí, phát triển nhân tài cho khu vực, Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Giáo dục tiếp tục giao những nhiệm vụ mới, Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc đã trở thành Trường Đại học Tây Bắc (2001) đa ngành, đa lĩnh vực, đã và đang làm tốt sứ mạng của mình, góp phần xây dựng vùng Tây Bắc ngày càng giàu đẹp.

Nhằm đáp ứng cho tính đa ngành, đa lĩnh vực của Trường Đại học Tây Bắc, ngày 02 tháng 5 năm 2013, Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An - đơn vị trường phổ thông công lập thực hành sư phạm đa cấp học được thành lập, thực hiện nhiệm vụ thực hành sư phạm cho các sinh viên thuộc các khoa Sư phạm của Trường Đại học Tây Bắc, đồng thời thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh phổ thông các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Hưởng ứng kỷ niệm 60 năm Trường Đại học Tây Bắc thành lập và phát triển, ngay từ những ngày đầu của năm 2020, Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh dạy tốt, học tốt, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi động, làm thành những đóa hoa tươi thăm dâng lên Trường Đại học Tây Bắc.

Năm học 2019 - 2020, Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An đã đạt được kết quả tích cực trong công tác giáo dục học sinh phổ thông, kết quả hai mặt giáo dục: 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt, 97,97% học sinh đạt học lực khá, giỏi và không có học sinh đạt học lực yếu, kém; Kết quả thi HSG các cấp: 23 học sinh THCS đạt giải HSG cấp thành phố, 50 học sinh THCS & THPT đạt giải HSG cấp tỉnh, trong đó có nhiều học sinh đạt HSG vượt cấp; Tốt nghiệp cuối cấp và xét vào đại học: 100% học sinh lớp 9 đỗ vào lớp 10 các trường THPT có danh tiếng trên địa bàn thành phố, trong đó có 88.3% học sinh lớp 9 tiếp tục theo học lớp 10 ở các ban KHTN, KHXH tại Nhà trường. 100% học sinh lớp 12 đỗ TN THPT, với điểm trung bình 9 môn thi là 7,19, Nhà trường đứng ở vị trí số 1 toàn tỉnh về kết quả thi TN THPT. Điểm xét vào đại học, 100% học sinh đạt từ 20 điểm đến 29,45 điểm, trong đó có 73,33% học sinh đạt từ 26 điểm trở lên. Tất cả những kết quả của năm học 2019-2020 đã thể hiện sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc đối với công tác giáo dục của Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An. Những kết quả đó đã làm dạng danh Trường Đại học Tây Bắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ của một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, góp phần giúp tỉnh Sơn La nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.

Kết quả giáo dục và thi TN THPT

Phát huy những kết quả tốt đẹp của năm học 2019 - 2020, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các cá nhân, tổ chức trong Nhà trường thiết lập các chỉ tiêu giáo dục, xây dựng kế hoạch đáp ứng mục tiêu đề ra nhằm tiếp tục năm học 2020 – 2021 Nhà trường đứng ở vị trí số 1 trong toàn tỉnh về thi TN THPT và giữ vững các chỉ tiêu khác. Tiếp tục có những hành động và kết quả tốt đẹp cụ thể của Nhà trường để dâng lên Trường Đại học Tây Bắc nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, ngay từ những ngày đầu của năm học, các thầy cô giáo đã tích cực tổ chức dạy học, giáo dục tư cách đạo đức, kỹ năng cho học sinh, sử dụng nhiều phương pháp dạy học nhằm đáp ứng mong muốn học tập tốt của học sinh và của phụ huynh.

Một tiết học môn Địa lý chất lượng, sôi nổi

Không chỉ được học về kiến thức, rèn luyện về đạo đức mà các em còn được học Âm nhạc, Mỹ thuật, các em được các thầy cô dạy vẽ tranh, luyện về thanh nhạc qua những âm điệu ngọt ngào, tha thiết của bài hát, bằng sự điêu luyện sử dụng nhạc cụ của thầy cô, các em đã cất lên tiếng hát thể hiện tình yêu của bản thân với ngôi trường, gia đình.

Lời ca, tiếng hát cùng âm hưởng của Piano trong tiết học Âm nhạc

Hơn nữa, các em được học giáo dục thể chất nhằm nâng cao sực khỏe, tạo sự thoải mái về tính thần sau nhưng tiết học của những môn cơ bản. Các em còn được tham gia các câu lạc bộ Tình nguyện, ở đó có câu lạc bộ Sách và Hành động đã tạo nên môi trường với văn hóa đọc và sự chia sẻ trong các em học sinh; câu lạc bộ năng khiếu, ở đó có bóng đá, bóng rổ...

Hoạt động học tập của học sinh được Nhà trường tổ chức thành 02 buổi/ngày, buổi sáng các em được học tập chính khóa theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành; buổi chiều các em được ôn tập, hệ thống hóa kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy, kỹ năng tính toán những kiến thức mà buổi sáng các em đã được học. Ngoài ra, các anh chị là học sinh khối 12 được tổ chức ôn thi, luyện đề nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Hoạt động giáo dục mũi nhọn được Nhà trường quan tâm sát sao. Ban Chuyên môn đã chỉ đạo các cá nhân, tổ chuyên môn xây dựng nội dung, kế hoạch thời gian cụ thể, chi tiết, các thầy cô không quản ngại khó khăn, vất vả đã tổ chức tốt việc bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh trong đội tuyển ở 8 môn thi từ những ngày còn nghỉ hè của năm học 2019 - 2020.

Tất cả các hoạt động giáo dục của Nhà trường được Hội cha mẹ học sinh tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt. Sự giúp đỡ của phụ huynh nhà trường đã tạo nên động lực lớn, là nguồn động viên tinh thần cho giáo viên làm tốt mọi nhiệm vụ trong công tác giáo dục của Nhà trường.

Những kết quả đã và đang đạt được của Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An đã cùng với kết quả tốt đẹp của các khoa, phòng ban, tất cả như những món quà tinh thần dâng lên nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Tây Bắc.

TS. Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều