Trường Chu Văn An tổ chức tuyên truyền phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An  đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV theo tinh thần chỉ đạo của các cấp lãnh đạo.

Ngày 02/02/2020 ngay trước ngày học sinh quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ tết, dưới sự chỉ đạo của BGH Trường Đại học Tây Bắc, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế Trường Đại học Tây Bắc làm công tác sát khuẩn, khử trùng toàn bộ khu vực lớp học; gửi tin nhắn Smas tới phụ huynh cảnh báo mức độ lây lan của virus, khuyến khích học sinh, cán bộ giáo viên thực hiện đúng các yêu cầu phòng tránh dịch nCoV và đeo khẩu trang khi tới trường.

Ngày 03/02/3020 là ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ tết nhà trưởng tổ chức tuyên truyền cách phòng tránh sự lây lan của chủng virus nguy hiểm này ngay tiết chào cờ đầu tuần.

Cùng với công tác tuyên truyền nhà trường cũng tăng cường các biện pháp hỗ trợ học sinh như cung cấp xà phòng rửa tay và đảm bảo hệ thống nước sạch tại các nhà vệ sinh, tăng cường công tác vệ sinh tại lớp học và các khu vự xung quanh, phối hợp với GVCN các lớp báo cáo tình hình sức khoẻ học sinh theo ngày…

Thực hiện chỉ đạo số 197./UBND tỉnh Sơn La ngày 03/02/2020 về việc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra nhà trường vẫn phối hợp với học sinh, phụ huynh để theo dõi tình hình sức khoẻ của học sinh và thực hiện công tác tuyên truyền để giúp học sinh phòng, chống và không để virus lây lan trong cộng đồng. Tính tới thời điểm ngày 07/2/2020, trường TH, THCS & THPT Chu Văn An chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm hoặc nhiễm virus Corona.