Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên chi đoàn trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2020

Hòa chung trong không khí sôi nổi của học sinh trong toàn trường chào đón năm học mới, năm học 2018 - 2019, được sự cho phép của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Tây Bắc, Chi ủy chi bộ Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An. Ngày 25/10/2018, Liên chi đoàn Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An long trọng tiến hành Đại hội đại biểu Liên chi đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2020 để bầu ra BCH Liên chi đoàn nhiệm kỳ mới đủ năng lực để lãnh đạo đưa Công tác đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển.

Đến dự với đại hội có đồng chí Vũ Tiến Thuận - y viên Ban chấp hành tỉnh đoàn, Phó bí thư Đoàn trường Đại học Tây Bắc; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí đại diện cho các BCH đoàn bạn cùng với 63 đại biểu đại diện 10 chi đoàn trong nhà trường.

Tại Đại hội, đồng chí Lương Văn Tiến - Bí thư Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2018 đã thông qua bản Báo cáo tổng kết Công tác đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2016 - 2018; Phương hướng Công tác đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2018 - 2020 và thông qua Đề án nhân sự nhiệm kỳ 2018 - 2020. Báo cáo chỉ rõ và đánh giá một cách cụ thể về việc triển khai các hoạt động: giáo dục chính trị, tư tưởng và văn hoá cho đoàn viên thanh niên, tổ chức thực hiện tốt nhiều cuộc thi tìm hiểu về đất nước, về Đảng, về lịch sử quê hương, tuổi trẻ với pháp luật, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tổ chức các hoạt động ngoại khóa thu hút được nhiều đoàn viên tích cực tham gia: Hội trại, các buổi giao lưu, thi tìm hiểu do tổ chức đoàn cấp trên tổ chức... hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao: Hội diễn văn nghệ, giải bóng đá,.... Qua mỗi hoạt động đều mang ý nghĩa giáo dục cao xây dựng tình đoàn kết gắn bó hữu nghị giữa các chi đoàn trong toàn liên chi.

Đại hội cũng được nghe các tham luận hữu ích về công tác Thực hiện nề nếp, đạo đức, tác phong của đoàn viên do đồng chí Vũ Thị Hương Giang - chi đoàn 12A trình bày; tham luận về công tác Thi đua dạy tốt - học tập do đồng chí Lê Văn Kiên - chi đoàn GVCB trình bày; tham luận về Phong trào Văn hóa, Văn nghệ, TDTT do đồng chí Bùi Việt Anh - chi đoàn 12A trình bày.

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Đến dự với đại hội đồng chí Vũ Tiến Thuận đánh giá cao những kết quả mà Liên chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời khẳng định “LCĐ là đơn vị nòng cốt trong các hoạt động của trường, do đó LCĐ cần phải phát huy hơn nữa những thế mạnh đồng thời khắc phục những tồn tại, yếu điểm. Bên cạnh các hoạt động phong trào cần đẩy mạnh phong trào học tập của học sinh trong toàn trường lên cao hơn nữa”.

BTV đoàn trường Đại học Tây Bắc khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong công tác đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2018

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, đại hội đại biểu Liên chi đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2020  đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Liên Chi đoàn gồm 9 đồng chí có đầy đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Ban Chấp hành Liên Chi đoàn khóa mới ra mắt đại hội và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của đại hội và của Đoàn trường, không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.