Thầy và trò Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An tưng bừng khai giảng năm học 2020 - 2021 với nhiều hứa hẹn thành công mới

Hòa chung không khí tưng bừng cùng hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 05/9/2020, thầy và trò Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường có hơn 630 học sinh, trong đó có 90 học sinh lớp 6 và 124 học sinh lớp 10.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua diễn văn khai giảng, nhấn mạnh năm học 2019-2020 là một năm học có nhiều khó khăn tác động vào quá trình tổ chức giáo dục của Nhà trường. Tuy nhiên, kết quả giáo dục của Nhà trường không những được giữ vững và còn đạt được nhiều thành tích cao hơn so với năm học 2018-2019 ở nhiều khía cạnh, trong đó: 100% học sinh đạt hạnh kiểm Khá và Tốt; 97,97% học sinh đạt học lực Khá, Giỏi. Cấp THCS đạt 23 giải HSG cấp Thành phố; đạt 15 giải HSG cấp tỉnh; cấp THPT đạt 35 giải HSG cấp tỉnh, 01 học sinh tham dự kỳ thi HSG cấp Quốc gia.

Đặc biệt trong Kỳ thi Tốt nghiệp và thi vào cấp học mới có 100% học sinh lớp 9 Tốt nghiệp THCS và được vào học lớp 10 tại các trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 68/77 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 tại Nhà trường. 100% học sinh lớp 12 Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình các môn thi 7,18. Trong tổng số 105, có 19 em đạt tổng điểm khối thi từ 27 điểm trở lên, 55 em đạt tổng điểm từ 24 đến 27 điểm, còn lại các em đạt tổng từ 20 điểm trở lên.

Tất cả các thầy cô giáo của Nhà trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm học 2019 - 2020, Nhà trường có 03 giáo viên đạt Giáo viên dạy Giỏi cấp tỉnh.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021

Đến dự buổi lễ, NGƯT. PGS. TS Nguyễn Triệu Sơn - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc biểu dương những thành tích thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2019 - 2020, đồng thời khẳng định năm học 2020 - 2021 nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua học tốt dạy tốt; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; tiếp tục đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ; tăng cường cơ sở vật chất, kỹ thuật nhà trường; tiếp cận chương trình SGK mới; chuẩn bị những điều kiện thiết yếu để nhà trường chủ động bước vào mô hình mới - mô hình tự chủ chất lượng cao.

Mặt khác, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn diễn biến khó lường, cả nước tăng cường phòng chống dịch COVID-19, nhà trường cần phải thực hiện các biện pháp an toàn để học sinh đến trường trong điều kiện học tập tốt nhất.

NGƯT. PGS. TS Nguyễn Triệu Sơn - Phó hiệu trưởng trường Đại học Tây Bắc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

NGƯT. PGS. TS Nguyễn Triệu Sơn - Phó hiệu trưởng trường Đại học Tây Bắc tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Để biểu dương học sinh đầu năm học, nhà trường đã khen thưởng và trao các phần quà có ý nghĩa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để chung tay cùng các em vượt lên trên khó khăn của cuộc sống, tích cực học tập đạt kết quả cao. Ngoài ra Nhà trường còn trao giải cho các em học sinh thủ khoa tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 năm học 2020 - 2021.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng tặng hoa và phần thưởng cho các thủ khoa đầu cấp

Năm học mới đã đến, tiếng trống trường đã rộn vang chào đón các em học sinh với khí thế hân hoan, vui sướng. Chúc thầy và trò nhà trường trong năm học mới tiếp tục gặt hái được nhiều thành công rực rỡ hơn nữa, luôn là địa chỉ đỏ để nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La tin tưởng trong công tác giáo dục đào tạo học sinh chất lượng cao cho tỉnh nhà.

-nqd-

Tác giả: nqd