A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAY ĐỔI CÁCH THỨC TỔ CHỨC HỌP PHỤ HUYNH CUỐI NĂM TẠI TRƯỜNG TH, THCS&THPT CHU VĂN AN

        Ngày 22/5/2022, Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An tổ chức họp phụ huynh cuối năm để thông tin tới phụ huynh về toàn bộ quá trình phấn đấu rèn luyện, học tập của con em tại nhà trường trong năm học 2021 - 2022. Tham dự cuộc họp có gần 600 phụ huynh của hai cấp học THCS và THPT. 

     Thay vì một buổi họp phụ huynh chủ yếu chỉ có giáo viên đọc những thông tin về trường, về lớp và phụ huynh lắng nghe hay thảo luận về khoản quỹ trường, quỹ lớp, thì buổi họp phụ huynh cuối năm ở trường Chu Văn An lại được diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái, cởi mở với các hoạt động thú vị do giáo viên chủ nhiệm tổ chức.

      Hoạt động chia sẻ đầu tiên của buổi họp mang tên “Ai nhanh hơn”, với yêu cầu của giáo viên trong 3 phút: “Các bác hãy tìm phụ huynh của 5 bạn thân ở lớp của con và ghép thành một nhóm”, các bác phụ huynh đã hứng khởi tham gia hoạt động, kèm theo những tiếng cười giòn giã trong phòng họp.

      Hoạt động “Thấu hiểu để yêu thương” giáo viên đã lựa chọn chủ đề “Áp lực học đường” để triển khai. Cách tiếp cận chủ đề được tổ chức từ hoạt động cá nhân đến hoạt động nhóm tạo ra sản phẩm trên giấy A0 với nội dung: “ Theo các bác phụ huynh: Điều gì tạo nên “Áp lực học đường” và Bố mẹ nên làm gì để giảm “Áp lực học đường”. Với cách tổ chức mới được các bác phụ huynh đón nhận tích cực và đưa ra rất nhiều ý kiến bổ ích, thấu hiểu và định hướng hành động sau này trong quá trình giáo dục con.

 

 

 Buổi họp phụ huynh lớp 6A, trường Tiểu học, THCS & THPT Chu Văn An.

       Sau các hoạt động, các bác phụ huynh đưa ra ý kiến phản hồi trên phiếu về: Điều phụ huynh thích nhất trong buổi họp phụ huynh; Điều phụ huynh mong muốn ở con; Phụ huynh sẽ làm điều gì trong năm học tiếp theo; Nhà trường/GV cần thay đổi điều gì hay bất kì điều gì phụ huynh muốn chia sẻ. Phiếu phản hồi được giáo viên thiết kế và in màu dễ thương và bắt mắt.

 

 

 

 

       Việc đổi mới cách thức tổ chức họp phụ huynh đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, để từ đó có sự thấu hiểu và đồng hành của phụ huynh với nhà trường trong công tác giáo dục.

Bài và ảnh: Cô giáo Bùi Thị Thanh Hải       


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều