A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ cán bộ, nhà giáo nhà trường tích cực tham gia Giải bóng chuyền Giáo viên - Cán bộ Trường Đại học Tây Bắc

Mỗi khi đến dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, cùng với không khí sôi nổi, khí thế của tất cả các đơn vị trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Sơn La. Trường TH, THCS và THPT Chu Văn An cũng tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc tổ chức.

Mặc dù bận rộn với rất nhiều công việc, song nữ cán bộ nhà giáo, người lao động trong đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn để tham gia tập luyện bóng chuyền chuẩn bị cho các buổi thi đấu. Và mục tiêu của Công đoàn bộ phận Nhà trường đặt ra là để chị em được vui hết mình trong những ngày của chính các chị, trước bao nhiêu bộn bề, lo toan của cuộc sống được thấy những nụ cười rạng rỡ trên môi của chị em trong các buổi tập luyện.

Cùng với giải bóng chuyền, chị em trong Nhà trường còn luôn nỗ lực cố gắng hết mình trong tất cả mọi nhiệm vụ được giao về công tác chuyên môn, chủ nhiệm và các công tác khác.

Bên cạnh đó cùng với sự động viên, ủng hộ nhiệt tình và luôn sát cánh, đồng hành cùng với chị em là các anh em nam công của Nhà trường. Với chị em đó là những món quà vô giá mà không có vật chất nào sánh được.

Qua các năm học chị em phụ nữ trong toàn trường luôn đạt được danh hiệu: “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các chị không chỉ là những cán bộ, công chức luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà với thiên chức của người phụ nữ, ở gia đình họ là người vợ, là người mẹ đảm đang. Chính bởi vậy trong những câu thơ, trong mỗi lời ca tiếng hát, chị em luôn là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh. Trong một bài thơ viết về người Phụ nữ, chỉ với tám câu thơ nhưng lại chứa đựng tất cả những đức tính tốt đẹp của người con gái Việt Nam.

“Yêu người con gái Việt Nam
Anh hùng, bất khuất, đảm đang tuyệt vời
Trung hậu, đẹp xinh rạng ngời
Việc nhà, việc nước, trọn đời thuỷ chung
Thương người phụ nữ anh hùng
Dẫu bao gian khó, khốn cùng vẫn chăm
Suốt ngày, suốt tháng, quanh năm
Chồng con yên giấc mới nằm ngủ yên”

Cùng với chị em phụ nữ nói chung, chúng tôi những người phụ nữ gắn với nghề dạy học, gắn với sự nghiệp trồng người, vẫn âm thầm, lặng lẽ bên từng trang giáo án, những trang giáo án viết nên những bản tình ca nối dài năm tháng.

Trong dịp kỷ niệm đặc biệt này, ngày Phụ nữ Việt Nam, xin chúc chị em luôn là những bông hoa tươi thắm, tô thêm nét đẹp của người phụ nữ luôn xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

 

Nguyễn Thị Hồng Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin đọc nhiều