Khởi đầu năm học mới bằng một ngày tuyệt vời nhất!

Cứ độ cuối thu, khi tiết trời đã bắt đầu có những cơn gió se se lạnh, khi màu hoa phượng đỏ rực của mùa hè đã dần thay bằng màu vàng của những tán lá bàng cũng là lúc hàng triệu học sinh Việt Nam bước vào năm học mới. Bài học thân thuộc lại vang lên “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.” Hòa chung trong không khí háo hức, vui tươi đó thầy và trò trường TH, THCS và THPT Chu Văn An cũng tưng bừng tổ chức lễ khai giảng.

Niềm hân hoan, vui sướng khi được gặp lại thầy cô, bạn bè sau những ngày nghỉ hè vẫn chưa hết đang rạo rực, học sinh trường TH, THCS và THPT Chu Văn An lại tiếp tục đón thêm 161 em học sinh đầu cấp. Nghi thức đón học sinh mới diễn ra một cách trang trọng. Sự háo hức hiện lên trên từng khuôn mặt với nụ cười rạng rỡ. Tôi chợt nhớ lại khoảnh khắc bỡ ngỡ, rụt rè của mình năm nào khi mới bước chân vào ngôi trường này.

Lớp 10B do cô Nguyễn Ngọc Mai làm GVCN

Lễ khai giảng diễn ra với phần văn nghệ chào mừng năm học mới mang tên “Rạng rỡ Việt Nam”, phần dàn dựng và chuẩn bị công phu của cả học sinh và đội ngũ giáo viên nhà trường đã phần nào nói lên một tinh thần tràn đầy năng lượng, đem đến niềm hứng khởi cho năm học mới.

Tiết mục Liên khúc Tựu trường – Chào năm học mới của học sinh THCS&THPT

Là một trường mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn nhưng trường TH, THCS và THPT Chu Văn An đã xây dựng cho mình một thương hiệu: Dạy thật, học thật với nhiều thành tích đáng nể. Vừa qua, trường ta vừa được gặt “vụ mùa” đầu tiên với thắng lợi lớn: 42 học sinh khóa đầu tiên đều thi đỗ vào các trường đại học top đầu cả nước, trong đó có học sinh đạt điểm cao nhất cụm thi Tây Bắc. Ngoài ra, học sinh của trường còn đạt được nhiều thành tích cao trong những đợt thi olimpic, tài năng trẻ, IELTS và một số môn năng khiếu khác…Được học tập dưới mái trường này là niềm vinh dự, tự hào. Trong kì thi tuyển học sinh đầu cấp, nhà trường đã vinh danh ba thủ khoa xuất sắc ở các lớp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và học sinh lớp 6.

Ba thủ khoa trong đợt tuyển sinh được vinh danh và khen thưởng.

Sôi động, vui tươi và bổ ích – phần hội của buổi khai giảng đã để lại cho quý đại biểu cùng tất cả mọi người có mặt trong hội trường những tiếng cười và tâm lí thoải mái. Nó như nguồn năng lượng mới tiếp thêm tinh thần cho một năm học thành công.

Trò chơi “bịt mắt đánh trống” thu hút được sự tham gia sôi nổi của các bạn học sinh

Nụ cười rạng rỡ của nữ sinh trong ngày khai giảng

Màn trình diễn võ cực “cool” của những nữ võ sinh trong câu lạc bộ Teakwondo để lại nhiều ấn tượng

Ngày khai giảng, ngày bắt đầu của năm học mới đã diễn tốt đẹp, thành công rực rỡ và để lại nhiều cảm xúc. Đây sẽ trở thành những trang sách đẹp, những kí ức đẹp trong lòng của mỗi học sinh trường Chu Văn An, theo chân các em như hành trang quý báu trong suốt chặng đường dài. Mong rằng, ngày khai giảng này sẽ là khởi đầu cho một năm học thành công. Hi vọng rằng, không chỉ riêng tôi, không chỉ bạn mà còn là tất cả chúng ta sẽ cùng cố gắng, nỗ lực học tập rèn luyện thật tốt dưới mái trường Chu Văn An thân yêu này.

Chúc tất cả các bạn học sinh có một năm học mới thật nhiều niềm vui và sự thành công. Chúc cho anh chị lớp 12 năm nay ôn luyện thật tốt để tiếp bước các anh chị khóa trước. Chúc cho các em học sinh đầu cấp sớm làm quen với môi trường học tập mới, hòa nhập với bạn bè. Các em hãy cứ cố gắng hết mình, cống hiến hết mình và đừng lo khi đã đặt sự tin tưởng vào ngôi trường này. Tất cả mọi người sẽ chung tay xây dựng mái trường Chu Văn An ngày càng lớn mạnh.

CLB Phóng viên nhỏ

Tác giả: nqd