A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học mới, năm học của đổi mới và khát vọng chinh phục đỉnh cao

Trong không khí náo nức mùa tựu trường, thầy và trò Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An - Đại học Tây Bắc đã cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động chào đón năm học mới, năm học của đổi mới và khát vọng chinh phục đỉnh cao. Hòa chung cùng niềm hân hoan đó, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018, thầy và trò nhà trường đã tề tựu đông đủ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Đến tham dự buổi lễ khai giảng với thầy và trò trường TH, THCS & THPT Chu Văn An có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Quyết Tâm; NGƯT - TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc cùng đại diện các phòng, ban, khoa; bác Phạm Thị Hà - Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng các bác trong thường trực hội; đại diện các đơn vị kết nghĩa… Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo và 626 học sinh toàn trường.

Tiết mục múa của học sinh lớp 11A

Lễ khai giảng được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Mở đầu phần lễ là màn đón học sinh đầu cấp ấn tượng cùng với các tiết mục văn nghệ tươi vui của các em học sinh.

Cô và trò lớp 6D năm học 2018 - 2019

Trong không khí phấn khởi và trang trọng của buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tổng kết ngắn gọn tình hình năm học 2017 - 2018, năm học mà thầy và trò Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An tự hào là một điểm sáng của ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La với nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, rèn luyện và thi THPT Quốc gia.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tự hào tuyên dương, khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi THPT quốc gia và thi tuyển sinh đầu vào lớp 6 và lớp 10. Đại diện Công ty du lịch và lữ hành Vân Thành đã trao 03 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá 10 triệu đồng.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ, NGƯT - TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc đánh giá cao kết quả thầy và trò Trường Chu Văn An đạt được trong năm học qua, đồng thời nhấn trong năm học 2018 - 2019, Nhà trường cần xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm như:

- Tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh…

- Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong nhà trường thông qua quá trình tự học, tự bồi dưỡng. Tăng cường an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường phấn đấu nhà trường có một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ và kỷ cương.

- Đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, tăng cường giáo dục toàn diện.

- Phát huy truyền thống nhà trường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 như kế hoạch năm học đã đề ra.

Sau phần lễ, thầy và trò Nhà trường cùng nhau thưởng thức các tiết mục múa lân và tham gia các trò chơi vui nhộn, hài hước như đoán ý đồng đội, nhảy theo nhạc…

Tiết mục múa lân của CLB võ truyền thống

Năm học mới đã bắt đầu bằng những ngày thu tươi mát và vui nhộn trong cuộc đời học sinh, không khí đó sẽ là sức lan tỏa để thầy và trò Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An - ĐH Tây Bắc quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt để xứng đáng là địa điểm giáo dục ngày càng chất lượng, tin cậy trong nhân dân tỉnh nhà.

- Bùi Hạnh -


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều