A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An học Tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong Chương trình giáo dục phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12. Là một trong những môn học công cụ, môn Tiếng Anh không chỉ giúp học sinh hình thành, phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn góp phần hình thành, phát triển các năng lực chung, để sống, làm việc hiệu quả hơn, để học tập tốt các môn học khác cũng như để học suốt đời.

      Khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhiều giáo viên băn khoăn về việc chương trình và sách giáo khoa môn Tiếng Anh hiện còn nặng kiến thức hàn lâm và ngữ pháp, thời lượng ít trong khi sĩ số học sinh đông khiến giáo viên không thể tương tác với học sinh, học sinh ít được tương tác với nhau... Vì thế, môn học này đang được đào tạo “chết” trong các nhà trường, thiếu tính trao đổi. Tuy nhiên, tại trường TH,THCS&THPT Chu Văn An, với phương châm: "học sinh học đến đâu, thực hành đến đó, ứng dụng ngay vào các tình huống giao tiếp hàng ngày ở trường và ở nhà", các thầy cô giáo đã biến mỗi giờ học tiếng Anh thành một sân chơi ngôn ngữ và mỗi bài tập về nhà là một thử thách vô cùng thú vị khiến học sinh nào cũng muốn được trải nghiệm, vượt qua. Chẳng hạn như một bài tập cuối tuần dành cho học sinh lớp 6 sau đây: 

Đề bài: Với phần ngôn ngữ nằm trong unit 1: Home, các con hãy hoàn thành bài ôn tập và vận dụng số 1, chủ đề: " Talk about your home/house" bằng cách quay 01 video giới thiệu về nhà của mình. Yêu cầu: con tự lên ý tưởng, tự lựa chọn ngôn ngữ và không viết ra giấy phần giới thiệu của mình. Khuyến khích: con hãy sử dụng nhiều nhất có thể vốn ngôn ngữ mình có.

Và đây là kết quả bài làm của học sinh Nguyễn Mai Linh - lớp 6A

         

         Với cách dạy "học đi đôi với hành", tăng cường luyện tập thực tiễn như trên, trong những năm qua, việc dạy - học tiếng Anh ở Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An luôn đạt được kết quả tích cực. Học sinh được phát triển đồng đều các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ, ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Điều này giúp cho các em tự tin thể hiện khả năng giao tiếp của mình, tạo tiền đề vững chắc cho việc học tập ở những bậc học cao hơn.

-ntth-


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thư viện
Tin đọc nhiều