A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mái trường Chu Văn An - nơi lưu giữ kỉ niệm và là nơi chắp cánh tương lai trong tôi

Mới ngày nào tôi còn bẽn lén bước vào mái trường Chu Văn An thôi mà giờ đây đã qua ba năm hc ở trường, nơi đã để lại trong tôi những kỷ niệm đẹp đẽ và là nơi đã tạo động lực để tôi nuôi dưỡng ước mơ cho tương lai.

Mục đích của em ban đầu khi đến học ở trường là vì nơi đây có được một môi trường học tập lí tưởng. Sau ba năm học ở trường, thầy cô đã không chỉ giúp em trong việc học tập mà còn giúp em được vui chơi, giải trí, được giao lưu với bạn bè và chia sẻ với thầy cô. Và nơi đây là nơi lưu giữ bao kỉ niệm đẹp về những thầy cô bạn bè của em. Trong thời gian học ở trường, nhà trường còn tổ chức các hoạt động, các lễ hội cho học sinh tham gia nhằm thư giãn sau những ngày học căng thẳng. Các hoạt động đều có chất lượng cao và có mục đích rõ ràng. Cụ thể như ngày hội đổi sách được tổ chức để trao đổi những cuốn sách mà ta đã đọc cho mọi người xung quanh. Nhà trường còn tổ chức các câu lạc bộ giúp các học sinh phát triển năng khiếu của mỗi học sinh. Các câu lạc bộ đều được các thầy cô trong nhà trường hoạt động một cách tích cực. Có thể nói trường Chu Văn An là nơi giúp học sinh hòa nhập với mọi người, là nơi giúp các học sinh có thể bước ra ngoài xã hội mai sau.

Mỗi ngày đến trường đối với em là một ngày vui. Mỗi buổi sáng, em đều cố gắng đến trường thật sớm, hít thở thật sâu và tận hưởng không trong lành mát mẻ của buổi sớm tinh sương. Từ cổng trường là một hàng cây bóng mát dẫn lối vào các dãy phòng học ba tầng uy nghi, đẹp đẽ. Mái trường thân quen với những hàng cây, ghế đá,… in đậm bao kỉ niệm của những lần nô đùa cùng bạn bè. Ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong em vì những ngày kỉ niệm tưng bừng, rộn rã; những buổi liên hoan vui vẻ, ồn ào. Ngày khai trường, Tết Trung thu, ngày hai mươi tháng mười một… những ngày tháng tuyệt vời đã in đậm sâu trong tâm trí của những ngày ấu thơ, để lại trong em bao nuối tiếc về hôm qua và hi vọng về những ngày phía trước. Em bỗng cảm thấy lòng buồn man mác. Chỉ còn hai năm nữa là em sẽ kết thúc cấp THCS để tiếp bước hành trình mới vào THPT. Liệu em có thể tiếp tục gắn bó với mái trường Chu Văn An hay sẽ phải đến ngôi trường mới, có những thầy cô bạn bè mới. Tất cả sẽ chờ đợi ở phía trước nhưng em xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu để đi hết đời học sinh dưới mái trường này, để nơi đây là nơi lưu giữ những kí ức đẹp của thời học trò mộng mơ.

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, em xin chúc thầy cô và nhà trường một năm làm việc hiệu quả, đạt thành tích cao, chúc thầy cô luôn thành công trong công việc, chúc các bạn học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi.

Nguyễn Việt Hoàng Anh - 8B


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thư viện
Tin đọc nhiều